IVF - ivfphutho.com

0210.246.9999  TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC

Đường Nguyễn Tất Thành - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Trang chủ/Thụ tinh ống nghiệm IVF

Bác Sĩ Tư Vấn

tuvan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng nhấn vào nút bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 0210 246 9999

Tư Vấn Ngay

IVF

CÁC BƯỚC LÀM THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM VÀ CHI PHÍ

Bước 1: Khám và làm hồ sơ IVF, chi phí khoảng 6 – 8 triệu              

Ở bước này hai vợ chồng sẽ đến khám để đánh giá sức khoẻ sinh sản của hai vợ chồng và bác sĩ làm hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm. Thời điểm khám là ngày có kinh thứ 2 và sạch kinh từ 2-7 ngày. Các xét nghiệm sẽ phải làm:

·   -  Đối với vợ: xét nghiệm nội tiết nữ, siêu âm đếm nang thứ cấp, sinh hoá máu, huyết học, nhóm máu, đông máu cơ bản, điện tim, xquang tim phổi, siêu âm tuyến vú, siêu âm tuyến giáp, kiểm tra tử cung vòi tử cung, tìm virus HPV, nhiễm sắc thể đồ, các bệnh lây truyền QĐTD.

·    - Đối với chồng: tinh dịch đồ, huyết học, nhóm máu, các bệnh lây truyền QĐTD, halo sperm, nhiễm sắc thể đồ.

Bước 2: Kích thích buồng trứng, chi phí thuốc từ 20 – 35 triệu.

Người vợ sẽ đến khám vào ngày có kinh thứ 2 để bắt đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng. Kích thích bằng tiêm thuốc và uống thuốc liên tục trong 9-12 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ được hẹn để siêu âm và xét nghiệm máu để theo dõi sự phát triển của nang noãn. 

- Khi có từ 2 nang noãn đạt kích thước trên 18mm sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để gây trưởng thành noãn (còn gọi là mũi trigger). Mũi thuốc này sẽ cần phải tiêm đúng giờ và đúng đường tiêm theo chỉ định của bác sĩ. Điều dưỡng sẽ hướng dẫn bệnh nhân chuẩn bị cho ngày lấy trứng.

Bước 3: Chọc hút trứng, tạo phôi, chi phí khoảng 24 – 26 triệu.

- Quá trình lấy trứng sẽ được tiến hành dưới gây mê, chọc hút trứng được tiến hành qua đường âm đạo vào khoảng 36 giờ sau mũi tiêm thuốc cuối cùng. Thời gian chọc hút trứng chỉ từ 10-15 phút cho mỗi ca. Buổi sáng ngày lấy trứng người chồng sẽ được hướng dẫn lấy tinh trùng để chuẩn bị tạo phôi hoặc được thông báo lấy mẫu tinh trùng đông lạnh (nếu đã được trữ đông trước đó).

- Sau khi chọc hút trứng người vợ sẽ nằm theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện 2-4 giờ, buổi chiều các bác sĩ sẽ siêu âm lại, khám âm đạo sau đó tư vấn chất lượng noãn.

- Trứng và tinh trùng sẽ được chuyển qua phòng labo để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên trong tủ nuôi cấy 2- 6 ngày sau đó sẽ được trữ đông lại.

- Bệnh nhân được hẹn đến vào buổi sáng (8h30-9h) sau ngày chọc trứng 3 ngày để thông báo về số lượng và chất lượng phôi cũng như tư vấn nuôi phôi ngày 5.

- Sau khi tạo phôi nếu bệnh nhân chuyển phôi tươi thì sẽ chuyển ngay trong chu kỳ kích trứng, còn đa số bệnh nhân sẽ được trữ đông phôi và chuyển phôi ở chu kỳ sau đó.

- Nếu bệnh nhân sàng lọc di truyền cho phôi chi phí là 10 triệu/1 phôi. Kết quả sẽ có sau 5-7 ngày.

Bước 4: Chuyển phôi, chi phí 10 triệu.

- Tại trung tâm IVF Phú Thọ chủ yếu bệnh nhân sẽ được chuyển phôi trữ.

- Bệnh nhân được hẹn đến vào ngày có kinh thứ 2 để chuẩn bị niêm mạc chuyển phôi. Sau khi siêu âm bác sĩ sẽ kê thuốc chuẩn bị niêm mạc, bệnh nhân sẽ dùng thuốc và hẹn khám lại vào ngày 10 và ngày 14 chu kỳ kinh, sau đó tuỳ tình trạng niêm mạc bác sĩ sẽ hẹn ngày chuyển phôi. Với phôi ngày 3 thông thường sẽ chuyển vào ngày 17 chu kỳ kinh, với phôi ngày 5 thuông thường sẽ chuyển ngày 19 của chu kỳ kinh.

- Tuỳ tiền sử và tình trạng niêm mạc bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trước chuyển phôi 48 giờ.

- Ngày chuyển phôi bệnh nhân đến sớm (7h30) để bác sĩ thông báo lại số lượng và chất lượng phôi chuyển, và hướng dẫn chế độ thuốc sau chuyển phôi.

- Bệnh nhân nghỉ ngơi tại trung tâm 2 - 3 giờ sau chuyển phôi sau đó về nhà dùng thuốc theo đơn.

Bước 5: Thử thai

·    Bệnh nhân thử thai sau chuyển phôi 10 – 12 ngày, báo lại kết quả cho bác sĩ điều trị. Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi nếu ở mức > 25 IU/l được xác định là có thai, nồng độ này cao thấp còn tuỳ thuộc từng cơ thể mỗi người.

·    - Trường hợp chưa có thai nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể tiếp tục dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần phải thực hiện lại các bước kích thích trứng, chọc hút trứng.

Tổng chi phí làm thụ tinh ống nghiệm tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và nam học - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ thông thường dao động từ 70 – 80 triệu bao gồm cả khám và tiền thuốc. Nếu bệnh nhân đã có kết quả khám cũ tại cơ sở khám bệnh khác thì tuỳ từng loại xét nghiệm nếu còn giá trị sẽ không phải làm lại. Trường hợp bệnh nhân đáp ứng kém với kích thích buồng trứng hoặc bị quá kích buồng trứng chi phí sẽ cao hơn do phát sinh tiền thuốc.

 

IVF Phú Thọ cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi!

 

em bé

 

Liên hệ

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

 Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành -  Nông Trang - TP Việt Trì - Phú Thọ

 Điện thoại:0210 246 9999

Email:[email protected] 

Website:www.ivfphutho.com

Bản đồ

Facebook

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH PHÚ THỌ - THẤU HIỂU, TẬN TÂM, ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC