TRỮ LẠNH TINH TRÙNG

0210.246.9999  TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC

Đường Nguyễn Tất Thành - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Trang chủ/Tin tức sự kiên/TRỮ LẠNH TINH TRÙNG

Bác Sĩ Tư Vấn

tuvan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng nhấn vào nút bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 0210 246 9999

Tư Vấn Ngay

TRỮ LẠNH TINH TRÙNG

11/12/2020 - 07:51

+ Trữ lạnh tinh trùng là gì?

Trữ lạnh tinh trùng là phương pháp bảo quản tinh trùng bằng phương pháp đông lạnh bảo tồn chúng để sử dụng trong tương lai. Bằng cách sử dụng công nghệ đặc biệt và sau đó giữ tinh trùng trong nitơ lỏng ở nhiệt độ âm 196 độ C và nó có thể được lưu giữ trong nhiều năm với chất lượng được đảm bảo.

cryo

+ Ai cần phải trữ lạnh tinh trùng? 

- Bạn đang điều trị ung thư, điều này có thể làm giảm chất lượng tinh trùng (ví dụ như hóa trị liệu, phóng xạ).

- Bạn dùng các loại thuốc có thể làm giảm sản xuất tinh trùng hoặc chất lượng (ví dụ sulfasalazine, methotrexate).

- Bạn trải qua bất kỳ thủ thuật nào có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn, tuyến tiền liệt, hoặc khả năng xuất tinh của bạn (ví dụ như cắt bỏ tuyến tiền liệt, phẫu thuật đại tràng).

- Bạn có một tình trạng bệnh lý đang bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của bạn (ví dụ như chứng đa xơ cứng, tiểu đường).

- Bạn đang bước vào một công việc mà công việc đó có thể gây hại tới tinh trùng.

- Tiền sử bệnh lý: Viêm tinh hoàn, quai bị.

- Làm việc xa nhà trong thời gian hỗ trợ sinh sản

- Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Các bệnh lý trên bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn đến một ngân hàng tinh trùng nào đó kiểm tra và bảo quản chúng.

 + Thủ tục trữ lạnh tinh trùng có phức tạp không?

Hoàn toàn đơn giản: việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra các thông số về tinh dịch, xét nghiệm các bệnh lý liên quan đến lây truyền bệnh qua tinh dịch: Viêm gan B, C, HIV. Sau đó bác sỹ hẹn bạn quay lại lấy tinh trùng để lưu trữ, cấp mã số và có một bản ký kết trữ tinh trùng trong ít nhất là một năm.

 

+ Cần trữ lạnh bao nhiêu là đủ?

Điều kiện của mỗi người là khác nhau. Hầu hết đàn ông trữ lạnh giữa 2 và 5 mẫu. Một số chọn trữ lạnh nhiều hơn nữa. Thông thường, khoảng thời gian trước khi phẫu thuật, hóa trị liệu hoặc xạ trị sẽ là yếu tố quyết định. Chúng tôi khuyên bạn kiêng cữ trong thời gian ít nhất 2 ngày nhưng không lâu hơn 5 ngày trước khi lấy mẫu đầu tiên và khoảng hai ngày giữa các mẫu. Về mặt khoa học, không có giới hạn về thời gian mà tinh trùng có thể được lưu giữ ở trạng thái đông lạnh. Tuy nhiên, thời gian bảo quản tiêu chuẩn cho tinh trùng là 10 năm.

 

+ Làm thế nào để tôi biết rằng mẫu tinh trùng của tôi sẽ không bị nhầm?

Mỗi mẫu tinh trùng sẽ đánh dấu theo cách thức riêng để đảm bảo rằng các mẫu không bị lẫn lộn. Tại ngân hàng tinh trùng chúng tôi mỗi lọ đều có cả tên của bệnh nhân và mã số nhập riêng từng người, mỗi người đều được cấp một mã số và được chứng kiến mẫu lúc trữ và lúc lấy mẫu ra. Bạn hoàn toàn yên tâm rằng bất kỳ mẫu tinh trùng nào của bạn cũng được lựa chọn theo các tiêu chuẩn khắt khe để ghi nhãn và theo dõI.

 

+ Tôi có thể sử dụng tinh trùng của tôi với mục đích gì?

Đương nhiên lưu tinh trùng của bạn đồng nghĩa với việc bảo tồn khả năng sinh sản của chính bạn và bạn có thể lấy ra bất cứ khi nào để sử dụng cho việc thụ tinh, hiện nay các công nghệ hỗ trợ sinh sản khá phát triển cho phép việc thụ tinh vô cùng thuận lợi chỉ cần một vài tinh trùng thì hoàn toàn có thể duy trì nòi giống. Một khía cạnh khác đó là hiến tặng tinh trùng, bạn không mất chi phí cho việc hiến và trữ lạnh tinh trùng mà việc này lại vô cùng nhân văn.

Kết luận

Trữ lạnh tinh trùng là việc tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là vô cùng ý nghĩa: Người chuẩn bị điều trị ung thư muốn duy trì nòi giống, một người có tiền sử quai bị đang chờ cơ hội làm cha...

 

Tại ngân hàng tinh trùng chúng tôi : Khoa Hỗ trợ sinh sản hiện nay đang lưu trữ rất nhiều mẫu tinh trùng của những cặp vợ chồng có chồng đi công tác xa, những người đã điều trị ung thư hoặc phẫu thuật vùng tinh hoàn và cũng điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh như vậy.

Liên hệ

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

 Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành -  Nông Trang - TP Việt Trì - Phú Thọ

 Điện thoại:0210 246 9999

Email:[email protected] 

Website:www.ivfphutho.com

Bản đồ

Facebook

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH PHÚ THỌ - THẤU HIỂU, TẬN TÂM, ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC