Sự kiện chào mừng 200 em bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

0210.246.9999  TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC

Đường Nguyễn Tất Thành - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Trang chủ/Tin tức sự kiên/Sự kiện chào mừng 200 em bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

Bác Sĩ Tư Vấn

tuvan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng nhấn vào nút bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 0210 246 9999

Tư Vấn Ngay

Sự kiện chào mừng 200 em bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

16/09/2022 - 11:06

Sáng nay, ngày 15/09/2022, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tổ chức sự kiện chào mừng 200 em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu một mốc son trong hành trình hơn 2 năm triển khai thực hiện kỹ thuật này tại Bệnh viện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ThS. Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em; PGS.TS Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; TS.BS Phạm Thái Hạ – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Chương trình còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện.

Ho dai dung

Đồng chí Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ nói chung và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng rất lớn do đại dịch COVID-19, các y, bác sĩ của Bệnh viện không những tích cực, hăng hái tham gia chi viện cho các tâm dịch mà còn nỗ lực hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ. Sự kiện 200 em bé ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện chính là một điểm sáng, khẳng định sự phát triển và ngày càng lớn mạnh của ngành y tế Phú Thọ nói chung và Bệnh viện nói riêng.

lanh dao tinh tang hoa

Đồng chí Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng BV và gia đình người bệnh

Cũng tại chương trình, ThS. Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em đã có nhiều chia sẻ, bày tỏ sự xúc động và rất vui mừng với những thành tích mà Bệnh viện đã đạt được, cho rằng kết quả này có được là nhờ sự quyết tâm rất lớn của tập thể đội ngũ lãnh đạo và các y, bác sĩ. Đồng chí Vụ trưởng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu lớn, mang lại niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều gia đình hiếm muộn, trở thành địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản ở khu vực và trên cả nước.

Dinh anh tuan

ThS. Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em phát biểu tại chương trình

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo cấp trên, TS.BS. Phạm Thái Hạ – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, hoạt động của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương và đã bước đầu đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên được đi đào tạo, lĩnh hội kiến thức mới, phương pháp mới trong điều trị vô sinh – hiếm muộn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, chú trọng lĩnh vực khám – điều trị các bệnh lý Nam khoa nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người bệnh, giúp các gia đình hiếm muộn biến ước mơ thành niềm hạnh phúc.

lanh dao bv

TS.BS. Phạm Thái Hạ – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

      Tham dự chương trình, các đại biểu cũng được lắng nghe buổi Tọa đàm “Ngày con chào đời” với những câu chuyện xúc động về hành trình tìm con nhiều năm đầy gian nan, vất vả của các gia đình. Nhân dịp này, Bệnh viện đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt đang mang thai và đã có con thành công nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện.

tallshow

Chương trình Tọa đàm “Ngày con chào đời” với những câu chuyện xúc động về hành trình tìm con được các gia đình chia sẻ.

Tháng 6/2020, Trung tâm bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hai tháng sau (8/2020), Trung tâm thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên, trở thành đơn vị tiên phong trong khu vực trung du – miền núi phía Bắc có thể triển khai thành công kỹ thuật này.

Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, Trung tâm đã thực hiện khám và tư vấn cho hơn 60.000 lượt người bệnh, đã có 900 ca làm IVF, trong đó số ca có thai là 476 ca, tỉ lệ thành công sau chuyển phôi đạt 52,8% – tương đương với các trung tâm hỗ trợ sinh sản có tỉ lệ thành công cao trên thế giới.

Tháng 5/2021 đánh dấu cột mốc em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên của Bệnh viện chào đời. Hơn một năm sau, tháng 9/2022, đã có 200 em bé ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp này. Ngoài ra, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được triển khai từ năm 2016 đến nay cũng đã giúp cho gần 700 gia đình hiếm muộn có được hạnh phúc làm cha mẹ.

Ngoài thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IVF, IUI, Trung tâm còn thực hiện khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, quản lý thai sản,… Trung tâm cũng đã triển khai được các kỹ thuật cao như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), Phẫu thuật tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn, hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh, sinh thiết phôi chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGT,…

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình

Liên hệ

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

 Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành -  Nông Trang - TP Việt Trì - Phú Thọ

 Điện thoại:0210 246 9999

Email:[email protected] 

Website:www.ivfphutho.com

Bản đồ

Facebook

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH PHÚ THỌ - THẤU HIỂU, TẬN TÂM, ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC