Người phụ nữ 52 tuổi sinh con khoẻ mạnh nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

0210.246.9999  TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC

Đường Nguyễn Tất Thành - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Trang chủ/Tin tức sự kiên/Người phụ nữ 52 tuổi sinh con khoẻ mạnh nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Bác Sĩ Tư Vấn

tuvan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng nhấn vào nút bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại 0210 246 9999

Tư Vấn Ngay

Người phụ nữ 52 tuổi sinh con khoẻ mạnh nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

24/06/2024 - 07:28

Ở tuổi 52 và đã trải qua 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thất bại, chị Vi Thị Hoà (trú tại Phú Thọ) vẫn kiên trì và tin vào khoa học, tin rằng các y bác sĩ sẽ giúp mình hiện thực hoá ước mơ được làm mẹ một lần nữa. Và niềm tin ấy đã trở thành sự thật khi ngày 14/6 vừa qua, chị thành công sinh hạ một bé trai kháu khỉnh, khoẻ mạnh.

pn 52 tuoi

 

TS.BS Đoàn Xuân Kiên – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học thăm và chúc mừng gia đình chị Hoà

Chị Hoà bắt đầu hành trình tìm con tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ từ năm 2021, khi đó chị đã 48 tuổi. Sau quá trình thăm khám, chị được chẩn đoán có tình trạng suy buồng trứng và nội tiết rất kém.

Nhận định đây là một trường hợp rất khó khăn vì người bệnh tuổi đã cao, tỉ lệ thành công khi thực hiện IVF rất thấp, nếu thành công thì quá trình mang thai cũng rất vất vả, thai phụ và em bé có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ tai biến khó lường trước. Do đó, các bác sĩ đã tư vấn và động viên chị Hoà rất nhiều, song chị vẫn rất tha thiết, bày tỏ bản thân sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro và mong muốn được thực hiện IVF.

Trao đổi với phóng viên ngày 21/6/2024, TS.BS Đoàn Xuân Kiên – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chị Hoà là trường hợp lớn tuổi nhất sinh con thành công nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện. Điều mà các bác sĩ ấn tượng nhất về chị Hoà là sự kiên trì theo đuổi khát khao làm mẹ đến cháy bỏng. Chị đã trải qua 2 lần IVF thất bại nhưng vẫn không bỏ cuộc, may mắn là ở lần chuyển phôi thứ 3, chị đã đậu thai”.

Do đã lớn tuổi nên quá trình mang thai của chị Hoà cũng không mấy thuận lợi. Những tháng đầu của thai kỳ, chị gặp phải tình trạng bong rau, doạ sảy và được điều trị giữ thai ngay tại Bệnh viện. Các bác sĩ cũng luôn theo sát và hỗ trợ tối đa để giúp chị Hoà có thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh.

Ngày 14/6 vừa qua, chị Hoà thành công hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, khoẻ mạnh trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình và các y bác sĩ. Em bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng 3,2kg. TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện trực tiếp thực hiện phẫu thuật đón bé cho sản phụ.

pn 52 tuoi 2

Nhìn lại hành trình tìm con nhiều vất vả, gian nan, cả 2 vợ chồng chị Hoà đều không kìm nén được sự xúc động: “Chúng tôi trân trọng và biết ơn các bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ rất nhiều. Con đến với chúng tôi kì diệu như một phép màu, cảm ơn tất cả các y bác sĩ đã giúp vợ chồng tôi có được niềm hạnh phúc trọn vẹn này”.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ được chính thức triển khai từ năm 2021. Sau 3 năm triển khai, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 450 em bé chào đời khoẻ mạnh, tức là trung bình cứ 2 ngày lại có 1 em bé chào đời nhờ kỹ thuật này; tỉ lệ thành công đạt 52.8%, tương đương các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trong nước và quốc tế. Đây là một con số đáng ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hành trình mang tiếng cười trẻ thơ đến các gia đình hiếm muộn của các bác sĩ nơi đây.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên được đi đào tạo, lĩnh hội kiến thức mới, phương pháp mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn để trao hy vọng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.

 

 

 

Liên hệ

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

 Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành -  Nông Trang - TP Việt Trì - Phú Thọ

 Điện thoại:0210 246 9999

Email:[email protected] 

Website:www.ivfphutho.com

Bản đồ

Facebook

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC - BỆNH VIỆN SẢN NHI TỈNH PHÚ THỌ - THẤU HIỂU, TẬN TÂM, ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC